1

Hướng dẫn nén file dung lượng nhỏ nhất bằng Winrar

Việc nén file là rất quan trọng và thực tế, đặc biệt khi chúng ta có nhiều file muốn cho chúng thành 1 file duy nhất để thuận tiện chia sẻ qua email, intenet hoặc để lưu trữ. Thường nếu chúng ta copy vào ổ đĩa, USB hoặc upload lên internet thì hiển nhiên khi nén lại thành 1 file rồi làm  sẽ nhanh hơn nhiều so với để nhiều file, vì vậy việc làm thế nén file dung lượng nhỏ nhất là rất cần thiết. Nay mình sẽ hướng dẫn cho những bạn nào chưa biết để chung ta có thể làm cách dễ dàng.

Nén file dung lượng nhỏ nhất là được bao nhiêu?

Cái này hoàn toàn không có con số chính xác, nhưng bạn có thể xem được tỉ lệ nén qua thông số gọi là Compression ratio. Tỉ lệ này càng thấp thì dung lượng giảm càng nhiều, đơn giản chúng ta hiểu % này là phần trăm dung lượng sẽ còn sau khi hoàn thành nén.

Hướng dẫn nén file dung lượng nhỏ nhất bằng Winrar

Thường thì những file ảnh, film, nhạc, các file dạng không nén bởi các phần mềm tối ưu sẽ được giảm rất nhiều. Hoặc những file có cấu trúc giống nhau thì sẽ nén được tốt hơn.  Các file đã nén hoặc đã được tối ưu thì sẽ giảm ít, ví dụ định dạng .jpg, với định dạng này bạn nên dùng phương pháp nén ảnh tại  Hướng dẫn nén ảnh hàng loạt cho dung lượng nhỏ, chất lượng.

Cách nén file dung lượng nhỏ nhất ?

Trước hết, nếu máy tính bạn chưa có phần mềm Winrar thì các bạn có thể tải về và cài đặt

WinRAR x86 (32 bit) 

WinRAR x64 (64 bit)

Bước 1: Nhấn chuột phải chọn file, folder hoặc các file cần nén, chọn Add to archive..

Hướng dẫn nén file dung lượng nhỏ nhất bằng Winrar

Bước 2: Trong phần tùy chọn, nhấn Browser để chọn vùng cần lưu trữ file và tên file nén sẽ lưu.

Bước 3: Phần Compression method chúng ta chọn Best

Nhấn OK và chờ đợi, như mình đã nói, các bạn quan sát cái Compression ratio, % càng nhỏ thì càng nén được nhiều. Một số định dạng có thể nén được nhiều như với hình là hình scan, .raw, .bmp… Một số định dạng âm thanh như wmv, các thể loại âm thanh không nén…. Một số có thể ít nén mạnh được như .doc, tài liệu, pdf thông thường, .jpg, .rar, các file cài đặt….

Chúc các bạn thành công !

buivanthu
 

Click Here to Leave a Comment Below 1 comments