Cách tắt tự động cập nhật ứng dụng trong Android

Làm thế nào để tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trong Android,việc tự động cập nhật ứng dụng thường xuyên sẽ tốn rất nhiều lưu lượng di động, làm chậm máy và gây ra nhiều phiền toái. Các nhà phát triển thường luôn cập nhật những phiên bản mới nhất cho ứng dụng của mình để tăng hiệu suất, sửa lỗi,cải thiện giao diện hay các tính năng mới cho ứng dụng của họ. Nếu bạn cảm thấy phiên bản đang dùng ổn định hoặc bạn không muốn Google Play cập nhật cách điên cuồng thì chúng ta có thể tắt hoặc cập nhật cách thủ công.

Cập nhật thủ công bất cứ khi nào bạn muốn, nhất là khi bạn đang dùng 3G. Với giá 3G đắt đỏ như ở VN thì việc cập nhật khiến chúng ta tốn rất nhiều tiền. Nhiều người phàn nàn rằng điện thoại tự động trừ cước lưu lượng di động thì đây chính là 1 trong nguyên nhân. Nguyên tắc cập nhật ứng dụng là sẽ tải về nguyên 1 bản cài của ứng dụng, sau đó cài đè lên ứng dụng cũ, vì vậy tốn 3G không hề nhỏ.  Hơn nữa chúng có thể làm gián đoạn các chương trình đang hoạt động của chúng ta. Chúng sẽ chiếm tài nguyên để phục vụ cho quá trình cài đặt. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách tắt tự động cập nhật ứng dụng trên thiết bị Android. Cách thay đổi lại cài đặt thì bạn cũng làm tương tự.

Làm thế nào để tắt  tự động cập nhật ứng dụng trong Google Play (CH Play)

Bước 1. Mở ứng dụng Cửa Hàng Play, bấm vào biểu tượng Menu hoặc lướt màn hình sang bên phải và chọn Cài đặt.

 

Cách tắt tự động cập nhật ứng dụng trong Android

 

Bước 2. Màn hình cài đặt hiện ra và bạn tiếp tục chọn Tự động cập nhật các ứng dụng.

Bước 3. Cửa sổ hiện ra, bạn có 3 lựa chọn.

  • Không tự động cập nhật các ứng dụng.
  • Tự động cập nhật ứng dụng bất kì lúc nào. Có thể mất phí dữ liệu
  • Chỉ tự động cập nhật các ứng dụng qua Wifi

Dĩ nhiên là các bạn sẽ chọn cái  Không tự động cập nhật các ứng dụn để tắt hoàn toàn tính năng tự động cập nhật này.

Nếu bạn không lo mất phí lưu lượng di động hay bạn muốn ứng dụng luôn mới nhất thì chọn cái Tự động cập nhật ứng dụng bất kì lúc nào. Có thể mất phí dữ liệu. Bất cứ khi nào có phiên bản mới thì máy sẽ tự động tải về và cập nhật mới.

Cái Chỉ tự động cập nhật các ứng dụng qua Wifi bạn hãy chọn nếu bạn muốn tự động cập nhật khi  có wifi để tránh mất dữ liệu di động. Khi bạn có kết nối Wifi thì nó mới cập nhật, còn khi dùng di động thì nó sẽ bị tạm ngưng.

Cách tắt tự động cập nhật ứng dụng trong Android

Làm thế nào để cập nhật các ứng dụng của tôi ?

Nếu bạn đã tắt tính năng tự động cập nhật và muốn cập nhật thủ công các ứng dụng, hãy vào Menu của CH Play và chọn Ứng dụng của tôi. Nó sẽ liệt kê ra tất cả các ứng dụng của bạn. Nút Cập nhật tất cả (UPDATE ALL) bạn hãy click vào đó để cập nhật các bản mới nhất cho ứng dụng của bạn.Tùy thuộc vào đường truyền của bạn mà tốc độ cập nhật khác nhau.

Cách tắt tự động cập nhật ứng dụng trong Android

 

Chúc các bạn thành công ! có gì thắc mắc bạn cứ comment tại đây nhé !

buivanthu
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments