1

Cách download apk từ Google Play đơn giản nhất

Hướng dẫn download apk từ Google Play trên máy tính đơn giản.

Quá dễ dàng nếu bạn có thiết bị android và cài đặt từ Google Play, nhưng nếu không có và đơn giản bạn muốn tải file .apk để mang đi đâu đó hay cho vào máy ảo, hay hoặc cài vào nhiều thiết bị, hay đơn giản là bạn muốn cài mà không có mạng thì cài từ file .apk là cách hiệu quả nhất.

Trước tiên để cài đặt ứng dụng được từ file .apk thì bạn phải bật chức năng cho phép cài từ nguồn không xác định trước bằng cách đánh dấu vào “Nguồn không xác định“, tiếng anh là “Unknown Sources” như hình bên dưới.

download apk từ Google Play

Sau khi đã bật, chúng ta bắt tay vào download file .apk nào!

Có 2 cách để download là dùng tiện ích trình duyệt và dùng trang “lấy” file apk. Với cách dùng trang web thì sẽ lấy file apk hầu như máy nào cũng có thể sử dụng, còn với 1 số máy có cấu hình hay yêu cầu đặc biệt mà chỉ có 1 số bản tương thích thì phải dùng tiện ích và phải điền thông tin ID máy.

Vì tính phổ biến nên mình sẽ giới thiệu cách đầu tiên là get bằng trang web nhé.

Cách 1. Download apk từ Google Play bằng web

Bước 1.

Các bạn vào https://play.google.com/store là trang chính thức để download file apk, tìm kiếm ứng dụng mà bạn cần, lưu ý chỉ có thể download được ứng dụng miễn phí thôi nhé. Chúng ta hãy copy lại cái link như dạng hình bên dưới.

download apk từ Google Play

Bước 2.

Tới trang http://apps.evozi.com/apk-downloader/ và dán vào link vừa copy vào ô sau đó nhấn vào nút Generate Download Link

download apk từ Google Play

Bước 3.

Chờ khoảng 1 lát để nó lấy link cho mình, sau khi lấy xong thì nhấn Click here to download….

Bước 4.

Đã xong rồi, chúng ta chỉ cần mở thư mục download ra là đã có file cần lấy. Đem copy vào thẻ nhớ hay lưu trữ nơi bạn muốn.

download apk từ Google Play

 

Cách 2. Download file apk theo ID máy

Như mình đã nói, không phải cứ file apk và quăng vào máy cài  là chạy được, một số phần mềm chỉ tương thích với một số máy. Để biết máy nào thì chúng ta phải dùng ID máy.

Các bước tiến hành như sau.

Bước 1.

Cài tiện ích APK Downloader.

download apk từ Google Play

Bước 2:

Sau khi cài thành công, thì bạn cần chuẩn bị

  • 1 tài khoản gmail
  • ID của máy mà bạn cần cài

Gmail nào cũng được. Tốt nhất là email mà bạn đã dùng để đăng nhập điện thoại Android. Còn ID của máy, để lấy được ID máy thì bạn vào điện thoại, mở bấm số điện thoại và nhập vào đó chuỗi kí tự sau:

*#*#8255#*#*

 

Nó sẽ ra thông tin với ID máy của bạn. Thường thì ID máy chính là dòng chữ thứ 2, có chữ aid như hình bên dưới.

download apk từ Google Play

Bước 3.

Vào trang https://play.google.com và tìm kiếm ứng dụng bạn cần. Mở trang ứng dụng ra ta sẽ thấy nút Download APK, các bạn nhấn vào đó sẽ ra trang nhập thông tin.

download apk từ Google Play

download apk từ Google Play

Ô đầu tiên là email, ô thứ 2 là mật khẩu của tài khoản gmail đó , ô thứ 3 là ID máy. ID máy là 1 chuỗi gồm 16 kí tự nhé.

Bước 4.

Quay lại trang Google Play trước và tải lại trang, sau đó nhấn lại nút Download APK và file chúng ta cần sẽ download được ngay.

Các bạn hãy thử làm, và nếu gặp khó khăn gì hãy comment tại đây để được trợ giúp nhé.

Chúc các bạn thành công !

buivanthu
 

Click Here to Leave a Comment Below 1 comments